Đừng bỏ qua 6 bí kíp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày


Đừng bỏ qua 6 bí kíp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn tích lũy được một lượng từ khổng lồ theo thời gian. Tuy nhiên làm thế nào để học hiệu quả nhất mà lại nhớ được lâu, bạn hãy thử áp dụng những bí kíp trong bài viết dưới đây ngay nhé.

6 cách rút ngắn thời gian để vừa đi làm vừa học Tiếng Anh

Áp dụng các từ mới trong một câu khi học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Khi học từ vựng tiếng Anh mới bạn đã hiểu ý nghĩa của nó, hãy vận dụng từ đó tạo thành câu riêng của bạn, gắn kết với cuộc sống thực tế của chính bạn điều này sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất và nhớ rất lâu.

Tìm tất cả những biến thể của một từ.

phương pháp học từ một từ vựng nhưng được đa dạng từ khác nhau đó là từ một động từ tìm ra danh từ và tính từ của từ đó. Ví dụ như: suspect: nghi ngờ ( động từ) è danh từ là a suspect, tính từ là: suspicious.

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo các từ liên quan.

Đây là các học từ vựng tiếng Anh theo bản đồ tư duy, học mỗi từ vựng và mở rộng từ rộng hơn, ví dụ như: từ car ( danh từ) thì bạn có thể suy nghĩ tới những từ kiên quan đến các bộ phận của chiếc xe (windscreen, steering wheel…) suy nghĩ đến các động từ (to Brake, to accelerate, to crash…)

Luôn mang theo quyển note từ vựng

Muốn học tiếng Anh giỏi bạn cần phải ôn luyện thường xuyên, học từ vựng mỗi ngày. Có quyển note luôn bên bạn để giúp bạn khi rảnh rỗi như đang đi xe bus, hay đang chờ ai đó … thì bạn có thể bỏ ra để đọc. Hay khi đang đi đường bạn nhìn thấy một từ vựng nào đó và bạn có thể khi vào vở note của bản thân. Những điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng được khắc sâu trong tâm trí bạn.

Học từ công cụ kiếm tìm của google

Để có thể hiểu hơn khi học tiếng Anh các bạn hãy gõ trên google từ đó trên thanh công cụ kiếm tìm của google và tìm các câu có từ đó, điều đó sẽ giúp bạn biết được các ngữ cảnh vận dụng từ đó như thế nào?

Học lại từ vựng tiếng Anh vào ngày khác

Có các bạn có thói quen nghĩ rằng mình học từ vựng đó là chỉ học có một lần là sẽ nhớ, nhưng chắc bạn nhầm bạn học rất nhiều thêm từ mới nhưng bỏ quên các từ cũ đã từng học thì cũng phí. Chi bằng hãy quay lại học những từ cũ vào một ngày khác giúp bạn có thể ghi nhớ và không bao giờ bỏ quên.

Trên đâu là 6 bí kíp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả, chúc mọi người học tập chăm chỉ và thành công.

Cô NGUYỄN THỊ NHƯ NGỌC: gia sư tiếng Anh tại TPHCM

Cô NGUYỄN THỊ NHƯ NGỌC Tốt nghiệp đại học môn Tiếng Anh

3 cách học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi không phải ai cũng biết

Sinh hoạt trong các club tiếng Anh

Ngay trong trường đại học hay tại những trung tâm lớn, dồi dào câu lạc bộ tiếng Anh được mở ra để giúp học viên học viên cùng nhau học tiếng Anh hiệu quả. . Đến với club tiếng Anh, bạn được học với những người có thể trình độ kém hơn mình, ngang mình hoặc giỏi hơn mình. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các điều đã biết ở nơi đây cũng như học hỏi được các điều mới mẻ và hữu ích. Thêm vào đó, nhiều câu lạc bộ còn tổ chức hẳn một chương trình học tiếng Anh giao tiếp bài bản cho những thành viên cùng tham gia.
Hơn thế nữa, nếu bạn muốn nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh Hơn nữa, bạn có thể tham gia những club có sự tham gia của người nước ngoài. Họ áp dụng các câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu và gần gũi với cả nhà. Được sinh hoạt trong các câu lạc bộ như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh online

Chỉ cần 1 chiếc laptop kết nối mạng, bạn có thể khám phá cả thế giới tiếng Anh. Ngày nay, không khó để học tiếng Anh qua mạng internet. Chỉ cần một chiếc laptop có kết nối mạng internet, mọi người cả nhà đã có thể học tiếng Anh online rồi. Các học này giúp mọi người tiết kiệm chi phí học tập, không bị phụ thuộc dồi dào vào nhân tố thời gian và địa điểm học.
Trên internet hiện giờ, phong phú website được mở ra để giúp học viên có thể học tiếng Anh. Có những website có phí và cũng có các website hoàn toàn miễn phí cho bạn, trong đó nổi tiếng hơn cả chính là youtube. Rất phong phú kênh dạy tiếng Anh, người Việt dạy cũng có, người bản ngữ dạy cũng có, để cho bạn có thể chọn lựa và học theo các kênh mà mình thấy tương thích nhất.
Với học online, bạn có thể ảnh hưởng với dồi dào giảng viên và sinh viên trên toàn thế giới. Cơ hội giao lưu, học tập và rèn luyện mở ra trước mắt sinh viên. Không dừng lại ở chu trình học tiếng Anh, bạn còn biết thêm được những người bạn mới, những kiến thức văn hóa, xã hội của đa dạng nơi. Đó quả thực là một điều thú vị và bổ ích.

Làm tình nguyện với người nước ngoài

Nếu bạn vừa muốn làm tình nguyện, giúp đỡ trẻ em vùng cao, lại muốn gặp gỡ và giao lưu văn hóa với người nước ngoài thì chọn lựa này là rất ăn nhập. Bạn có thể tham gia làm tình nguyện viên trong nước khi tham gia những tổ chức tình nguyện có sự bảo trợ của chính phủ hay tổ chức nước ngoài. Ở đó, bạn vừa được giúp đỡ các người khó khăn, lại được tiếp xúc với người bản ngữ.

hoặc nếu trình độ tiếng Anh của bạn khá hơn, bạn hãy đăng ký làm tình nguyện viên tại các tổ chức nước ngoài, đi làm tình nguyện tại đa dạng quốc gia như Braxin, Peru,… Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm văn hóa khắp mọi nơi, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, giúp đỡ được cho rất rất nhiều người. Đảm bảo sau các chuyến đi, bạn sẽ học được muôn vàn các điều mới mẻ ngoài việc trau dồi thêm cho vốn tiếng Anh của chính mình.

Gia Sư Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Nhà TPHCM

Cách ít người biết để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả với kỹ thuật âm thanh tương ứng

Cách làm học từ vựng tiếng Anh này siêu hay và cực kỳ thú vị. Nghe thì to tát nhưng biện pháp không có gì khó. Khi gặp một từ mới, bạn liên tưởng cái thanh âm của từ đó với các âm trong tiếng Việt hay âm tiếng Anh mà bạn đã biết.
Ví dụ:

* Note: cách thực hiện này dễ nhớ Nhưng nhiều khi có thể gây nhầm lẫn trong phát âm, các bạn cần tuyệt đối đọc theo cách thức phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bằng tưởng tượng hình ảnh, thanh âm, chuyển động

Tưởng tượng hình ảnh, âm thanh, chuyển động trong lúc đọc to từ vựng tiếng Anh lên (theo audio). Bạn nên sử dụng từ điển những loại từ điển có audio để vừa nhìn nghĩa, phiên âm lại vừa có âm thanh như Lạc Việt, Lingoes, Oxford…. Bạn đọc theo 10 – 20 lần. Vừa đọc bạn vừa tưởng tượng hình ảnh ảnh hưởng đến từ đó.
Ví dụ: những động từ cut (cắt),run (chạy), fall (rơi), fly (bay), approach (tiến lại), expand (mở rộng), ect.
Tính từ happy (hạnh phúc), sad (buồn), bored (chán), crazy (điên rồ), intelligent (thông minh), extraordinary (bất thường), ect => tưởng tượng ra một nét mặt và một trạng thái cảm xúc đi kèm.

Nói dễ hơn làm – Easier said than done. Đa dạng bạn bảo tưởng tượng thế rất khó, nhưng thực ra là vì bình thường mình hoặc lười nghĩ và không chịu tưởng tượng => các liên kết tưởng tượng trong não sắp đứt hết rồi (I’m kidding :d). Cứ thử với một vài động từ xem, bạn sẽ thấy nó thực ra rất khá dễ dàng, mà lại nhớ lâu => tiết kiệm thời gian. Học tiếng Anh theo giải pháp này ngoài nhớ từ vựng còn rèn luyện trí nhớ, trí tưởng tượng, nói chung là phát triểnn hiều kỹ năng hay ho khác chứ không chỉ có tiếng Anh => Super hay luôn.

Flashcard + Notepad

phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, mà không mất thời gian lắm. Mỗi ngày bạn làm 5 flashcard/notepad với các từ khó thôi, tránh nản.

– Flashcard: 1 tấm bìa cứng 2 mặt: 1 mặt từ vựng, cách thức phát âm, hình ảnh + 1 mặt nghĩa, đặt câu.
Có các phần set up sẵn cái flashcard này. Bạn check trang quizlet.com hay memrise.com nhé, ở đó có các chương trình cài sẵn làm flashcard, chỉ việc làm online xong in ra thôi.

– Notepad: tương ứng flashcard, nhưng làm 1 mặt, để dán khắp nhà, hoặc có thể sử dụng notepad treo lơ lửng trên màn hình máy tính (fun, right?)

>> Xem thêm: Bí quyết học Tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Đặt câu dễ dàng

Cố gắng đặt 1 câu khá dễ dàng nhất với từ vựng tiếng Anh mà bạn vừa học và đã học và chép chúng vào 1 cuốn vở.

Ví dụ: rain. Đọc kiểu rei-n => rên. Chu trình đầu tiên khi học từ này là? Hãy tưởng tượng trời mưa mình ngồi co ro 1 góc rồi vừa run vừa rên:)) Đại loại thế, làm sao để bạn liên tưởng đến hình ảnh và âm sắc càng hài hước và dễ nhớ càng tốt. Tiếp tới làm gì nhỉ? Google.Flashcard/notepad. Phân loại. Okay, done, giờ làm gì tiếp theo?
=> Đặt các câu khá dễ dàng với từ đó
– It’s raining heavily
– The rain is heavy
– It’s raining cats and dogs (trời mưa như chó với mèo? Mưa to, chó mèo không có chỗ chơi ngồi cắn nhau :v)

Phân loại từ

Bước này đòi hỏi bạn thích tỉ mỉ và chăm chỉ chút, bạn nào thích học theo cảm hứng và không thích quy củ thì có thể bỏ qua nhé

Bạn phân loại những từ ra thành các categories khác nhau, note vào các mục riêng trong cuốn sổ của mình, tô màu mè vẽ vời càng sinh động càng tốt.

Ví dụ: Foods, animals, furniture, fruit, clothes, agriculture , technology…
Trong mỗi category sẽ là các từ vựng thuộc chủ đề đó, kèm theo hình ảnh tự vẽ ra nhé. Ví dụ:
FRUIT: mango, longan, rambutan, orrange, apple, lemon, mangosteen, strawberry…
ANIMAL : dog, duck, deer, fish, rabbit, spider, mosquito, cat, hyena, hippopotamus, rhinoceros, giraffe, crocodile,alligator..

* Note: biện pháp phân loại từ này vận dụng cho những từ vựng ở mức độ cơ bản đến trung bình.

Học từ vựng tiếng Anh công dụng theo kiểu người Do Thái

“Luyện siêu trí nhớ từ vựng” là điều mà người ta hoặc nói về cách này.
biện pháp này là cách thức lồng ghép các cụm từ của những ngôn ngữ khác nhau. Với người Việt,mình sẽ lồng ghép những cụm từ tiếng Anh đã biết và những cụm tiếng Việt (mà mình chưa biết cụm từ tiếng Anh là gì), sau đó nghe bản gốc và nói to các cụm tiếng Việt thành tiếng Anh. Sau khoảng 10 phút bạn sẽ nhớ ít nhất 5 cụm từ mới.


Xem thêm

🔰 Bài tập tiếng Nhật sơ cấp phần từ vựng cho người mới bắt đầu
🔰 Bỏ túi 6 mẹo giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ.
🔰 Bí kíp ôn luyện thi Đại Học môn tiếng Anh đạt kết quả cao
🔰 Học tiếng Anh cho trẻ em qua các chủ đề thông dụng
🔰 Địa chỉ học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo tốt nhất hiện nay
🔰 Gia Sư Quận Gò Vấp: Dạy đánh vần tiếng anh

Lớp trên FacebookHãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

© 2024 - Trung Tâm Gia Sư Nhân Trí

Điện thoại: 0916 774 630

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

0916.774.630
Web hosting by Somee.com